Menu

ตลาดน้ำเขาใหญ่

December 8, 2013 - ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว, ทอล์คทูทริป, เที่ยวชิลชิล, เที่ยวตลาด, เที่ยวถ่ายภาพ
ตลาดน้ำเขาใหญ่

ทริปนี้จับพลัดจับผลู ไม่ได้ตั้งใจจะไป แต่มีงานแต่งเพื่อนที่ปากช่อง เลยได้โอกาสไปเดินเล่นนิดหน่อย เห็นมีป้ายเขียนว่า “ตลาดน้ำเขาใหญ่” ใจในผมนึกถึง “ตลาดน้ำปากช่อง” แต่ไม่น่าใช่ เพราะมันไปคนละทางกัน ก็เลยตัดสินใจขับไปตามป้ายครับ

“ตลาดน้ำเขาใหญ่”ตลาดน้ำเปิดใหม่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นตลาดน้ำสไตล์ย้อนยุค ออกแนวคาวบอย เจ้าของเดียวกับ ตลาดน้ำอโยธยา และ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม จุดเด่นของที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนตลาดน้ำ และ โซนสวนดอกไม้ ในส่วนของตลาดน้ำก็ไม่ต่างไปจากที่อื่นเท่าไหร่ มีห้องและเรือให้ผู้ค้ามาเช่าขายของได้ ในส่วนของโซนสวนดอกไม้ เท่าที่เราไปสัมผัสมา ตอนนี้ก็ยังไม่แล้วเสร็จดี มีการทยอยปลูกดอกไม้ไว้แล้ว ทางชมสวนดอกไม้ก็จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ แบบสวน Swiss Love มีแกะ มีซุ้มเหล็กดัดสำหรับคู่รัก และมีจุดให้อาหารสัตว์ อาทิ กระต่าย แกะ อูฐ กวาง ปลา ที่นี่มีจุดให้อาหารปลาด้วยครับ แล้วมีท่าเรือ ซึ่งผมนึกภาพไม่ออกว่าจะมีบริการเรือแบบ ตลาดน้ำอโยธยาหรือป่าวนะครับ ต้องรอติดตามกันดู

เขาจะเปิดให้บริการในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 นะครับ

khaoyai floating market

โดยตัวอาคารเขาได้แบ่งออกเป็นโซนไว้ดังนี้

ตลาดน้ำเขาใหญ่

 

ซึ่งการเดินทางก็ไม่ได้ยากลำบากนัก (แต่ค่อนข้างไกลในความรู้สึก) โดยท่านที่มาจากทางกรุงเทพมหานคร สามารถใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ จากนั้นเลี้ยวมาทางเส้น ถ.ธนะรัชต์ เข้าเขาใหญ่ ให้เลี้ยวตามป้ายบอกทางได้เลย (ป้ายเยอะมาก ไม่ต้องกลัวหลง)

โดยเส้นทางที่เข้าไปถนนเป็นสองเลน ราบเรียบดี มีบางช่วงผ่านชุมชน บางช่วงก็ผ่านรีสอร์ทต่างๆ และอีกสถานที่หนึ่ง ถ้าท่านวิ่งเข้ามาถนนเส้นนี้ท่านต้องตะลึงในความมหัศจรรย์ของมันอย่างแน่นอน ที่นี่มีชื่อว่า “TASCANA VALLEY” เป็นโครงการใหญ่ มีทั้งบ้านพักตากอากาศ คลับ สนามกอล์ฟ ด้านนอกจะมี อาคารหรู สไลต์อิตาลี (น่าจะใช่นะ) ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทยเลยก็ว่าได้ ตัวอาคารนี้เขาว่าสร้างเป็นคอนโดครับ แหม๋ ราคาคงไม่เบาแน่นอน อย่างไรถ้าแวะไปเส้นนี้ก็อดที่จะถ่ายรูปไม่ได้หรอกครับ

ขอให้เที่ยวให้สนุกครับ พบกันทริปถัดไป

ท่านสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

khaoyaifloatingmarket.com

สนใจสอบถามข้อมูล แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเราได้ที่ facebook fanpage

CLOSE