Menu

เพลิดเพลินอุทยาน ร.2 เที่ยวคลอง ชมตลาดน้ำอัมพวา ตระการตาฝูงหิ่งห้อย ตามรอย Unseen Thailand

December 3, 2009 - ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว, ทอล์คทูทริป

เพลิดเพลินอุทยาน ร.2 เที่ยวคลอง ชมตลาดน้ำอัมพวา

ตระการตาฝูงหิ่งห้อย ตามรอย Unseen Thailand ณ จังหวัดสมุทรสงคราม

วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 30-31 มกราคม 2553

Download โปรแกรมทัวร์


วันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2553

04.30 น. พร้อมกันที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา

05.00 น. เดินทางสู่จังหวัดสมุทรสงคราม

09.00 น. เยี่ยมชมอาสนวิหารศิลปะแบบโกธิคประเทศฝรั่งเศส ประดับด้วยกระจกสีสวยงาม ชมภาพจิตรกรรมฝาผนังรูปมดผูกคอตาย รูปปั้นธรรมสนเทศน์ อ่างล้างบาป ขาเทียนลักษณะต่างๆ และรูปแกะสลักประวัติพระคัมภีร์ นับเป็นโบสถ์ที่มีความงดงามริมแม่น้ำแม่กลอง ณ อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

09.45 น. ตระการตากับอารามร้างที่ดำรงอยู่ด้วยการค้ำยันของรากไม้หลากชนิด เช่น โพธิ์ ไทร ไกร กร่าง ซึ่งรากไม้เหล่านี้ช่วยให้ โบสถ์คงรูปอยู่ได้ทั้งยังให้ความขรึมขลัง ภายในประดิษฐานหลวงพ่อนิลมณี ซึ่งเป็นวัดที่มีงดงามน่าอัศจรรย์และยังเป็น 1 ใน Unseen In Thailand ภายใน วัดบางกุ้ง

11.30 น. รับประทานอาหาร กลางวัน พร้อมพักผ่อนตามอัธยาศัย

13.00 น. สักการะพระบรมรูปสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ณ อุทยาน ร.2ชมความงดงามของสวนพันธุ์ไม้ในวรรณคดี พร้อมเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวไทยสมัยก่อน ซึ่งแบ่งออกเป็น ส่วนต่างๆ อาทิเช่น หอกลาง ห้องชายและห้องหญิง ชานเรือน เรือประพาสอุทยาน ซึ่งมีความน่าสนใจและงดงามอย่างยิ่ง

15.00 น. ถึงคลองอัมพวายามเย็นย่ำ หนุ่มสาวคลาคล่ำเดินเรียงเคียงขนาน มีอาหารหลากหลายตะลึงลานให้เลือกทานเต็มลำคลอง พอมืดค่ำริมคลองนั้นคึกคัก ใครรักจะเดินเที่ยวเกี่ยวแขนสาว ชมงานศิลป์กินของหวานและของคาว เดินดูสาวสุขจริงหนา….อัมพวาเอย พร้อมกับสัมผัสแสงวิบวับระยิบระยับของพระอาทิตย์ดวงน้อยยามค่ำคืน ตื่นตากับบรรยากาศโรแมนติกริมฝั่งคลองอัมพวา และซาบซึ้งสุนทรีไปกับคอนเสิร์ตหิ่งห้อยใต้ต้นลำพู ซึ่งไม่สามารถหาชมได้ที่ไหนๆ

21.00 น. ส่งลูกทัวร์เข้านอนพร้อมบอกราตรีสวัสดิ์

วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2553

06.30 น. เพลิดเพลินกับการจับหอยหลอด ณ ดอนหอยหลอด ชมทัศนียภาพที่สวยงามมีเอกลักษณ์ที่แปลกตาเป็นสันดอนบริเวณปากแม่น้ำแม่กลองชายฝั่งทะเลอ่าวไทย สักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ศึกษาวิถีชีวิตชุมชนชาวเล และวิธีการสาธิตการจับหอยหลอดจากผู้เชี่ยวชาญ สัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นริมทะเล พร้อมทั้งเลือกชมเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกฝากคนรู้ใจ

11.00 น. ตื่นตากับพระอุโบสถไม้สักทอง ฝังมุกแท้รูปเรือสำเภา หนึ่งเดียวในสยาม เป็นสถาปัตยกรรมทางศาสนาที่สวยงามที่สุด เลือกชิมกาละแมรามัญสูตรดั้งเดิมของชาวสมุทรสงครามภายใน วัดศรัทธาธรรม

12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน พร้อมพักผ่อนตามอัธยาศัย

13.00 น. นมัสการหลวงพ่อบ้านแหลม พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ชาวประมงพบในแม่น้ำแม่กลอง เป็นพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรที่มีความ สำคัญและเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนชาวไทย ณ วัดเพชรสมุทรวรวิหาร

14.20 น. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เรือไทย ชมความงดงามของเรือไม้ไทยโบราณซึ่งมีความเก่าแก่ทรงคุณค่าหาชมได้ยากยิ่ง พร้อมชมอนุสรณ์สถานแฝดสยาม ชมความน่าอัศจรรย์ของฝาแฝดคู่แรกของไทย นามว่าอิน-จัน ซึ่งเป็นฝาแฝดที่มีรางกายท่อนบนติดกันและสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ปกติยาวนานจนถึงอายุ 63 ปี ฝาแฝดที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ภายใน อนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน

15.00 น. เที่ยวตลาดเสี่ยงตายตลาดที่อยู่ติดสถานีรถไฟแม่กลอง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงสองข้างทางรถไฟเมื่อได้ยินเสียงระฆังหรือธงที่โบกสะบัดจากนายสถานีพ่อค้าแม่ค้าต่างเก็บข้าวของและวิ่งกันกระจัดกระเจิง และเมื่อรถไฟผ่านไป ภายในพริบตาตลาดก็กลับคืนสู่สภาพปกติ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะจัดข้าวของให้เป็นระเบียบตามเดิม แต่ก็งานประจำของพ่อค้าแม่ค้าเหล่านี้ ถือเป็นเสน่ห์และเป็นไฮไลท์ของตลาดร่มหุบแห่งนี้เอง

16.30 น. เดินทางกลับวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยาโดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจกับทีมงานที่มีคุณภาพมิรู้ลืมเลือน

อัตรานี้รวม

– ค่าที่พัก- ค่ายานพาหนะ

– ค่าอาหารและเครื่องดื่ม

– ค่าเข้าชมสถานที่

** หมายเหตุ โปรแกรมข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมทั้งนี้เพื่อประโยชน์และความปลอดภัยของตัวท่านเองสนใจติดต่อ แผนก

การท่องเที่ยว คุณบิ๋ม 080-1084887 คุณซาร่า 084-7760035

สนใจสอบถามข้อมูล แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเราได้ที่ facebook fanpage

CLOSE