Menu

ทุ่งดอกกระเจียว อช.ป่าหินงาม ชัยภูมิ

December 10, 2008 - ทอล์คทูทริป
ทุ่งดอกกระเจียว อช.ป่าหินงาม ชัยภูมิ

จะอยู่ในระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฏาคมที่อุทยานแห่ง-ชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิตและอุทยานแห่งชาติไทรทอง
อ.หนองบัวระเหวจังหวัด ชัยภูมิ

ทริปนี้ออกเดินทางตอนเช้าถึงที่อ.เทพสติต จ.ชัยภูมิ ประมาณ 6 โมงเช้า พอมองไปข้างทางเห็นแสงแดดอ่อนๆยามเช้ากระทบกับหมอกสวยงามจับใจเลยครับ หมอกลอยต่ำมากๆ เหมือนอยู่ในสวรรค์เลยครับ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู ^^? มองข้างทางได้ซักพักก็เห็นป้ายโฆษณา งานทุ่งดอกกระเจียวเติดป้ายไว้เต็มไ ปหมด เราก็ขับรถไปตามป้าย ซักพักก็ถึง
อุทยานแห่งชาติ- ป่าหินงาม ครั้งแรกที่เห็นผมก็รู้สึกว่าสวยจัง หมอกที่พัดมากับสายลมมันเป็นถาพที่สวยมาก นี้ขนาดผมอยู่ในลานจอดรถนะนี้ยังสวยขนาดนี้แล้วถ้้า อยู่กลางทุ่งดอกกระเจียวละ หุหุ คงสวยพิลึกผมคิด

พอพวกเราหาที่จอดรถได้(คนเยอะมากๆๆๆ)เราก็จัดแจง เอาของลงจากรถไปหาที่กางเต้นท์เดินหาอยู่นานก็ได้ที่กางซักที – -?
ช่วยกันกางเต้นท์ หาที่กางว่านานแล้วการกางเต้นนานกว่าอีกกว่าจะลงตัวหมุนแล้วหมุนอีก แต่ก็ลงตัวจนได้ การไปทุ่งกระเจียวครั้งนี้ มันยังอยู่ในช่วงฝนเราก็เลยกลัวฝนกัน เลยป่องกันฝนอย่างเต็มที่เลย แต่ดูจากตอนกางเสร็จแล้ว มันดูแปลกๆ ว่าป่าวครับ ^^?????

กางเต้นท์

กางเต้นท์เสร็จแล้วจัดแจงข้าวของเก็บดีแล้วเราก็ออกเดินทาง ไปหาอะไรกินซะหน่อยใช้พลังงานในการกางเต้นท์มากไปหน่อยหิวซะละ จำได้ว่าตอนที่ขึ้นมาที่กางเต้นท์ มีร้านขายของมันก็ไม่ไกลเดินไปกัน
พอถึงจุดที่เค้ามาขายของกันก็เดินเลือกร้าน ว่าจะเข้าร้านใหนดี อ่ะ!!! ร้านนี้ดีกว่าเพราะมีไก่ย่าง เราก็เข้าไปนั่งเลย ราคาอาหารก็ไม่ค่อยแพงเท่าไร 30 ทุกอย่าง พอทนครับ อย่างแรกที่สั่งก็คือไก่ย่าง แต่ – -? มันยังไม่ สุกเลย เวรกำ อยากกินแต่ไม่ได้มองตอนเข้ามาในร้านว่าไก่มันสุกยัง จะออกก็ไม่ได้ – -? เหอะๆ ไม่กินก็ได้ไก่ เลยสั่งอาหารตามสั่งเอา ร้านนี้เค้าก็มีหลายอย่าง ก็เลือกเอาว่าจะกินอะไร แต่ก็เหมือนเดิมครับ ?> พัดกระเพรา<? อาหารคิดง่าย รับทานกันอิ่มกันแล้วก็ไปเดินดูข้าวของที่เค้ามาขายกันซักแป๊บ ของขายก็เยอะพอสมควร มีต้นไม้ ดอกกระเจีัยว กล้วยไม้ ของแต่งสวน มากมายเลย ครับ คนที่นี้ใจดีครับ ไม่ซื้อไม่เป็นไร เข้ามาถ่ายรูปเฉยๆ ก็ไม่ไม่ว่ากัน

เดินชมจนชื่นใจละก็ได้เวลาซักที ที่จะออกเดินทางไปดูทุ่งดอกกระเจียว เดินกลับขึ้นมาที่ลานจอดรถแล้วก็มาคิดๆ ว่าเราไปดูที่ใหนดีเค้าบอกว่าที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง มีดอกกระเจียวเยอะกว่าที่นี้ งั้นก็ไป อุทยานแห่งชาติไทนทอง ตกลงกันไปก็ไป ตอนนี้ก็เป็นช่วงสายๆ ละแดดเริ่มแรงละ ขับรถไปซักพักใหญ่ก็ถึงอุทยานแห่่งชาติไทรทอง เสียค่าเข้าอุยาน คนละ 30 บาท มั๊งไม่แน่ใจ

มาจอดที่หน้าที่ทำการอุทยาน มาลงชื่อนั่นรถของ อุทยานขึ้นไปด้านบนเพราะที่นี้ไม่ให้เอารถเล็กขึ้นเพราะทางค่อนข้างชันท่าเป็นD4D 4X4 ละก็ขึ้นได้สบายครับ ลงชื่อเสร็จไม่ได้หายใจหายคอกัน รถมารอเราแล้วจะออกแล้วว่าจะชื่อน้ำขนมขึ้นไปซะหน่อย อ้าวๆๆๆขึ้นรถ พอรถออกเราก็ได้เห็นทางขึ้น 0_O โห้ มีข้ามน้ำด้วย หรอนี้จะลำบากไปใหน

ทางถนนเป็นอย่างที่เห็นละครับ กว่าจะผ่านตรงนี้ไปได้ก็ซักพักใหญ่ละครับ เพราะมีรถกำลังลงมาก็เลยต้องให้เค้าข้ามไปก่อนเลยลงมาจากรถ มาหามุมสวยๆถ่ายรูปกัน

ได้เวลาขึ้นรถแล้วพี่เจ้าหน้าที่เค้าเรียกไม่รอช้าขึ้นหลังรถเลย อ้อลืมนะนำรถขึ้นที่ไป มีน้องๆ มัคคุเทศก์ มาให้ความรู้เราด้วย แล้วยังมีผู้ร่วมเดินทางไปทางเดียวกับเราอีกสองคน อย่างในรูปขึ้นหลังรถพี่เค้าก็ออกรถ ลงน้ำด้วยความเร็วเพื่อไม่ให้ติดหล่ม โอ้ย!! เสียวดี ก็ผ่านพ้นไปด้วยดีข้ามสำมะเร็ด เราก็ดูวิวทิวทัศน์รอบๆ

ก็สวยงายดีครับต้นไม้ใบหญ่า เขียวสวยงามเพราะได้น้ำฝนในช่วงนี้ พอซักพักใหญ่เราก็มาถึงยอดภู ไม่น่าเชื่อเลยว่านี้ขนาดสายแล้วนะครับยังมีหมอกเยอะมากๆๆ ครับ เราไม่รอช้าน้องมัคคุเทศก์ ก็นำเราไปชมดอกกระเจียวทันที
เราก็เดินกันไปตามทาง

สองข้างทางที่เราผ่านเข้าไปนั้นก็เต็มไปด้วยดอกกระเจียวสีขาวสีชทพู ขึ้นอยู่ข้างทางเดิน เดินกันอยู่พักใหญ่ก็ถึงที่หมายซักทีนั้นคือทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู

พี่ๆผมก็เดินถ่ายรูปกันอย่างเมามัน ถ่ายรูปกันพักใหญ่ ชื่นชมความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียว ชื่นชมกันพอแล้วเราก็เดินทางกันต่อจะไปดูดอกกระเจียวสีขาวบ้างแต่ก็ไม่ได้ไปเพราะ เดินกันไม่ใหวเหอะๆ

ขากลับออกจากอุทยานแห่งขาติไทรทองเราก็ไปหาซื้อของที่ตัวเมือง

ซะหน่อย ขับรถมาพักใหย๋ก็มาถึงตลาดพวกพี่ๆ ก็ไปเดินหาของกินเพราะแต่ละคนก็เริ่มจะหิวกันอื่กแล้ว ผมแองก็คิดไปว่าเย็นนี้เราจะกินอะไรกันดี เดินๆๆไป ในตลาดก็เจอของแปลกๆ ที่เราไม่เคยเห็นแต่ก็ไม่ได้ถามว่า มันคืออะไร เพราะมัวแต่คิดว่าจะกินอะไรดี ผมก็ไปเดินตลาดขายของสดกับพัก ก็เลยนึกอยากกินสุกี้ขึ้นมาก็เลยไปดูพักบุ้ง พักกาดขาว แล้วก็ผักต่างๆมากมาย เดินๆไปก็ไปเจอกับปลาทูเข้า เลยนึกอยากกินก็เลยเอามา ซื้อข้าวของเสร็ดเรียบร้อยแล้วก็ขึ้นรถกลับไปที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ที่เราไปกางเต้นท์เอาไว้แต่เช้า พอมาถึงที่เต้นท์ก็เอาพักที่ซื้อมาออกมาล้าง จะได้เอามาทำกินหิวแล้ว ต่างคนต่างช่วยกันทำ

และแล้วก็ได้เมนูออกมาอยางที่เห็นปลาทูหลงป่าครับ(จานด้านล่าง) สุกี้เีราก็พร้อมแล้วได้เวลารับทานกันแล้ว

ปิดท้ายด้วยการฉลองการเดินทางด้วย ^^

สนใจสอบถามข้อมูล แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเราได้ที่ facebook fanpage

CLOSE