Menu

บันทึกภูสอยดาว ตอนที่ 2

December 20, 2007 - ทอล์คทูทริป, เที่ยวถ่ายภาพ, เที่ยวผจญภัย, เที่ยวภูเขา, เที่ยวฤดูฝน, เที่ยวฤดูหนาว
บันทึกภูสอยดาว ตอนที่ 2

ช่วงที่ 2 นี้ หลังจากที่เราหลับไม่เต็มอิ่มกันมาตลอดคืน ก็มาถึงพิษณุโลก ซึ่งการมาครั้งแรกของเขาทั้ง 3 คนก็ประทับใจ คนพิฯโลกเข้าอย่างจัง เมื่อขาก้าวย่างเหยียบแผ่นดิน พิฯโลกปุ๊บ จะมีคนแห่กันเข้ามาทัก มาถามเราว่าจะไปไหน ทำเหมือนกับดารายังไงยังงั้นเลย จาก บขส.พิษณุโลก ไปถึง อ.ชาติตระการ ระยะทางประมาณ 100 กว่ากิโล มาดูกันว่าเขาทั้ง 3 จะไปกันด้วยวิธีไหน??


Copy & ReWrite

15 ธ.ค. 49

เท้าแตะพื้น จ.พิษณุโลกเวลา 4.23 น. แหม รถวิ่งตรงเวลาดีจริงๆ พอลงรถปุ๊บ ก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็น “พี่เบิร์ด” ยังไงยังงั้นเลย พอลงรถก็มีคนมาห้อมล้อม มีผู้หญิงเข้ามาถามอะไรไม่แน่ใจตอนนั้นยังมึนๆอยู่ แล้วก็มีผู้ชายใส่เสื้อกั๊กเข้ามาทำท่าว่าจะถามเหมือนกัน พอประสาทเริ่มทำงาน ก็รู้ว่า อ้าว ไม่ใช่นักข่าวนี่หว่า นี่มอไซต์รับจ้าง – -a (ยังอินกับพี่เบิร์ดอยู่) เขาถามว่า จะไปไหนหรอ? คงเห็นกระเป๋าสัมภาระของพวกผมมั้งครับ เลยรู้ว่า ไอ้พวกนี้ นั่งท่องเที่ยวแน่ๆ
เคยเห็นแต่เด็กเชียร์เบียร์?วันนี้มาเจอผู้ใหญ่เชียร์ รถ…ให้เหมาไป-กลับมั่ง ไปอย่างเดียวมั่ง?พูดอย่างงู้อย่างงี้ แหม!! เกิดมาเพื่อยุ จริงๆ?ขอโทษ 1800 เชียวนะ โดน 3 คนก็คนละ 600 ฮ่วย!!!~ แพงจัง ไม่ไปหรอก หาทางอื่นไป ผมก็นั่งมึนๆ อยู่ ปรึกษากับน้องๆ ว่าจะเอาไงดีจะเหมาไปหรือรอรถ ไป อ.ชาติตระการ ตอน 6 โมงเช้า เพราะตอนนี้มันเพิ่ง ตี 4 ครึ่งเอง สรุป ก็แล้วแต่ผม ผมก็ไปเข้าห้องน้ำก่อน เพื่อนหนีจาก ?ลูกอีช่างยุทั่วหลาย? ยุกันจริงๆ พอผมไปเข้าห้องน้ำออกมา ก็สังเกตุเห็นป้ายหน้ารถ เอ๊ะนั่น อ.ชาติตระการ O_o ไม่ผิดแน่ ล้างหน้าแล้วตาไม่ฝาดไป ผมเลยเดินเข้าไปถาม ปรากฏว่าใช่ รถออกตอน ตี 5 โอเค ผมซื้อตั๋วทันทีเลย 3 ใบ คนละ 77 บาท 3 คน 231 บาท แล้วเดินไปเรียกน้องขนของขึ้นรถทันที ป้าที่เชียร์รถนั่นก็ถามว่า ?จะไปยังไงหรอ??ผมก็ทำหน้า มึนๆ ตอบไปว่า
“ไปขึ้นรถนครชัยที่จอดตรงนั่นน่ะครับ เดี๋ยวจะออกแล้ว” -*-?แม่งหลอกตูว่า มีรถตอน 6 โมงดีนะไม่หลงกล นี่เป็นภาพมุมหนึ่งของบขส.พิษณุโลก

จากนั่นก็นั่งรถ หลับไปจนเด็กรถเรียก ตอน 7.07 น. เท้าสัมผัสแผ่นดินชาติตระการ ไม่พลาดที่จะเก็บภาพรถที่นั่งมาให้ได้ชมกัน จากนั่นก็นั่งรถมอไซต์ไปที่ตัวอำเภอ เพราะว่าท่ารถของบริษัทนครชัย เขาไม่ได้จอดในตัวอำเภอต้องแบ่งตังส์ให้กับ?มอไซต์รับจ้างอีก 10 บาท – -a?แล้วเราก็ได้ร้านข้าวร้านนึงเป็นที่?ฝากของ เพื่อนไปหาซื้อจับจ่ายของก่อนขึ้นภู น้ำพร้อม อาหารพร้อม คนพร้อม รถพร้อม แต่ลืม เครื่องต้มยำ พวก มะนาว ขิง ต้นหอม ใบมะกรูด โหย เซ็งเป็ด!! รีบไปหน่อย คือว่า ร้านที่เรานั่งทานข้าวเช้านี่แหละ น้าผู้ชายแกเห็นเราแกก็ถาม ว่าจะไปไหนกันหรอ เราก็สอบถามเรื่องจะขึ้นภู รถที่จะเข้าภูสอยดาว มันมีกี่โมง เขาบอกว่า 4 โมงเช้า นั่นคือ 10.00 น. โหย ต้องรถนานเลยนะเนี่ย “เอางี้ พี่คิด 800 เฉพาะค่ารถเหมาไป” -_- มันก็แพงอ่ะนะ 800 ตีซะคนละ 266.67 บาท เลยนะ โฮ แพงอ่ะ สุดท้ายก็ต่อได้ 700 เหลือคนละ 233.34 บาท แต่ก็ยังแพงนะ (งกๆไว้ลูก) เกือบเท่าค่ารถกลับ กทม เลยนะเนี่ย พี่เขาไม่เคยวิ่งรถ แต่เขาก็พอรู้ราคา (โม้ปะวะ – -? )

?เห็นพวกน้องแล้ว พี่อยากกลับไปเป็นหนุ่มๆ เสียดายมีเมียมีลูกแล้ว ไม่ได้เที่ยวเลย ทำไรก็ต้องเมีย ลูกมาก่อนเลย วันๆ คิดแต่ว่าต้องหาเงินให้ได้เท่านี้ๆ ทุกวันนี้ที่พี่ทำก็…

เพื่อเมีย เพื่อลูก?

Phusoidoa2

สนใจสอบถามข้อมูล แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเราได้ที่ facebook fanpage

CLOSE